Bwyd Anifeiliaid Anwes Hypoalergenig - Gwahanu'r ffeithiau oddi wrth yr hype

Delwedd Dan Sylw Bwyd Anifeiliaid Anwes Hypoallergenig

Beth yw alergedd bwyd mewn cŵn a chathod?

Gall cŵn a chathod arddangos adweithiau niweidiol i fwyd y gellir ei rannu'n fras yn ddau grŵp - imiwnolegol (alergedd bwyd) ac animiwnolegol. Mae alergedd bwyd yn adwaith imiwn amhriodol i fwyd neu gynhwysyn arferol (e.e. protein yn y bwyd) a all arwain at arwyddion dermatolegol (e.e. coch, croen coslyd) a/neu gastroberfeddol (e.e. dolur rhydd, chwydu) mewn cŵn a chathod. Verlinden et al., 2006). Er bod cynhwysion fel cyw iâr, cig eidion a soia yn hawdd eu hadnabod fel ffynonellau protein, mae hefyd yn bwysig ystyried cynhwysion sy'n darparu carbohydradau yn bennaf i'r rysáit fel reis, gwenith, tatws ac ŷd gan fod y rhain hefyd yn cynnwys ychydig bach o brotein. . Gall adweithiau bwyd niweidiol nad ydynt yn imiwnolegol ddeillio o nifer o achosion megis anoddefiad bwyd, gwenwyn bwyd, gwenwyndra bwyd a diffyg disgresiwn dietegol (Verlinden et al., 2006).

Gall arwyddion clinigol o alergedd bwyd, anoddefiad bwyd, gwenwyn bwyd a diffyg disgresiwn dietegol orgyffwrdd, gan ei gwneud hi'n anodd pennu'r achos a gallant arwain at adwaith bwyd niweidiol i gael ei labelu'n ddiwahân gan berchennog fel 'alergedd bwyd'. Mewn rhai agweddau, nid yw o reidrwydd yn bwysig i berchennog a oes gan ei anifail anwes, er enghraifft, alergedd neu anoddefiad i glwten gwenith gan y gellir datrys y symptomau yn y ddau achos yn yr un modd - trwy dynnu'r cynhwysyn 'troseddol' o ymborth yr anifail anwes.

Alergenau bwyd cyffredin

Gall alergeddau bwyd ddatblygu mewn ymateb i unrhyw brotein dietegol a dangosir y rhai sy'n gysylltiedig amlaf ag alergeddau bwyd yn y tabl isod. Nid yw'r ffynonellau protein hyn yn eu hanfod yn fwy 'alergenig' na phroteinau eraill ond mae'n debyg eu bod yn adlewyrchu'r defnydd eang o'r cynhwysion hyn mewn bwyd anifeiliaid anwes.

Tabl 1: Alergenau bwyd yr adroddir amdanynt amlaf sy’n ymwneud ag adweithiau bwyd niweidiol croenol mewn cŵn a chathod (Mueller, et al., 2016).

Bwyd Anifeiliaid Anwes Hypoallergenig - Tabl Alergenau Bwyd

Nodi achos alergedd bwyd

Os amheuir alergedd bwyd, y dull safonol aur o bennu'r achos yw trwy ddietau gwahardd a threialon ail-herio, er na fyddai hyn yn gwahaniaethu rhwng alergedd bwyd ac adwaith bwyd wedi'i gyfryngu heb imiwnedd.

Yr allwedd i wahardd treialon diet yw eithrio'r cynhwysion posibl y mae gan yr anifail anwes alergedd iddynt trwy ddewis ffynhonnell newydd o brotein (a charbohydrad) nad yw'r ci neu'r gath wedi dod i gysylltiad â hi o'r blaen. Rhaid bwydo'r diet a ddewisir yn unig (sy'n golygu na ddylai unrhyw fwyd neu ddanteithion eraill gael eu bwydo ochr yn ochr â nhw) ar gyfer y cyfnod prawf. Bydd hyd y bwydo ar y diet yn dibynnu ar ddifrifoldeb cychwynnol y symptomau ac ar ba mor gyflym y mae'r arwyddion clinigol yn cilio, er enghraifft, 2-4 wythnos ar gyfer symptomau gastroberfeddol a 4-8 wythnos neu'n hirach o bosibl ar gyfer symptomau dermatolegol (Verlinden et al ., 2006).

Unwaith y bydd y symptomau wedi gwella'n ddigonol, mae ail-ddigwyddiad y symptomau pan gânt eu hail-herio â'r bwyd gwreiddiol neu'r cynhwysyn unigol yn cefnogi diagnosis o alergedd bwyd ac adnabod y protein penodol y mae'r anifail anwes yn sensitif iddo.

Er bod dietau dileu yn helpu perchnogion i nodi mathau penodol o fwyd, gall fod yn eithaf brawychus i'r perchennog. Gall y broses fod yn araf ac yn cymryd llawer o amser, i fod yn effeithiol mae angen ymroddiad ac efallai na fydd perchnogion yn gweld canlyniadau ar unwaith.

Sail Diet Bwyd Anifeiliaid Anwes Hypoalergenig

Yn hanesyddol, roedd dietau bwyd anifeiliaid anwes hypoalergenig yn osgoi defnyddio alergenau bwyd cyffredin (e.e. cig eidion, llaeth, gwenith, soi) ac yn hytrach roeddent yn seiliedig ar broteinau newydd (ee cig oen neu eog), nad oeddent yn cael eu defnyddio fel arfer i lunio bwydydd anifeiliaid anwes, ar y sail. llai o debygolrwydd o fod ag alergedd i brotein nad oedd anifail anwes wedi dod i gysylltiad ag ef o'r blaen. Gall y dull hwn fod yn effeithiol iawn i lawer o gŵn a chathod (Jeffers et al., 1991; Leistra a Willemse, 2002) er efallai y bydd angen rhoi cynnig ar fwy nag un diet protein newydd hyd nes y ceir diet addas. Mae hefyd yn bosibl y bydd yr anifail anwes yn datblygu alergedd i'r protein newydd yn y pen draw.

Mae nifer o gwmnïau bwyd anifeiliaid anwes wedi marchnata eu cynhyrchion fel rhai da neu addas ar gyfer anifeiliaid anwes ag alergeddau neu anoddefiadau, oherwydd eu bod yn 'Deiet Cynhwysion Cyfyngedig'. Mae'r ryseitiau fel arfer yn defnyddio dim ond un ffynhonnell o brotein anifeiliaid ac un ffynhonnell carbohydradau. Mae'n ymddangos bod y duedd 'Deiet Cynhwysion Cyfyngedig' yn cysylltu'n ôl â'r syniad o ddiet dileu, fel y crybwyllwyd yn flaenorol, gan eithrio rhai cynhwysion i geisio cyfyngu ar y risg o adwaith bwyd niweidiol.

Yn fwy diweddar, mae dietau bwyd anifeiliaid anwes hypoalergenig wedi'u cyflwyno i'r farchnad sy'n cynnwys proteinau wedi'u hydroleiddio. Trwy ddefnyddio hydrolysis ensymatig wedi'i reoli, gall proteinau gael eu torri i lawr yn rhannol neu'n helaeth yn peptidau llai a all fod yn rhy fach i'r system imiwnedd eu canfod, gan eu gwneud yn hypoalergenig. Un fantais o'r dull hwn yw y gallant fod yn effeithiol hyd yn oed mewn anifeiliaid anwes sydd ag alergedd i brotein cyflawn. Er enghraifft, ni ddangosodd cŵn a ddangosodd arwyddion gastroberfeddol andwyol a/neu ddermatolegol ar ôl amlyncu protein soi unrhyw arwyddion clinigol mewn ymateb i amlyncu protein soi wedi’i hydroleiddio (Puigdemont et al., 2006). Yn yr un modd, mewn astudiaeth o 12 ci ag amlygiadau croenol ar ôl dod i gysylltiad â chig cyw iâr, dangosodd pob un ond un ostyngiad mewn sgorau clinigol wrth fwydo cyw iâr wedi'i hydroleiddio (Ricci et al., 2010).

Tueddiadau a Chanfyddiadau Defnyddwyr

Yn 2018, dangosodd dadansoddiad o gronfa ddata unigryw o 350,000 o gŵn yn y DU gynnydd o 75% yn y ceisiadau am gyfuniadau o fwyd cŵn hypoalergenig gan berchnogion dros y ddwy flynedd ddiwethaf (Woodmansey, 2018). Mae dyneiddio yn duedd gynyddol yn y diwydiant bwyd anifeiliaid anwes, lle mae llawer o anifeiliaid anwes yn cael eu hystyried yn 'blant' neu'n 'fabanod ffwr' ac felly'n aelodau ychwanegol o'r teulu. Mae hyn wedi'i adlewyrchu o ran bwyd anifeiliaid anwes hypoalergenig. Gan fod llawer o berchnogion wedi dod yn bryderus ynghylch a yw eu diet yn rhydd o glwten i weddu i anoddefiad sydd ganddynt neu y teimlant fod ganddynt, mae'r un pryderon wedi'u cymhwyso i ddiet eu hanifail anwes.

Stamp Bwyd Anifeiliaid Anwes Hypoalergenig

Crynodeb

Fel yr amlinellwyd uchod, mae yna nifer o atebion a all fod yn effeithiol ar gyfer darparu diet sy'n addas ar gyfer anifail anwes sy'n dioddef o alergedd neu anoddefiad bwyd. Pan gaiff ei ddefnyddio yn y ffordd gywir gyda chadarnhad clir a manwl, gall honiadau bwyd anifeiliaid anwes hypoalergenig helpu defnyddwyr i wneud dewis gwybodus i'w hanifeiliaid anwes i gefnogi eu hanghenion maethol.

Cyfeiriadau

Jeffers, JG, Shanley, KJ, Meyer, EK, (1991) Profion diagnostig o gŵn am orsensitifrwydd bwyd. Cylchgrawn Cymdeithas Feddygol Filfeddygol America, 198(2), 245-250

Leistra, M., Willemse, T., (2002) Gwerthusiad dwbl-ddall o ddau ddiet hypoalergenig masnachol mewn cathod ag adweithiau bwyd niweidiol. Cylchgrawn Meddygaeth a Llawfeddygaeth Feline 4, 185–188.

Mueller, RS, Olivry, T., Prélaud, P., (2016) Pwnc a werthuswyd yn feirniadol ar adweithiau bwyd niweidiol anifeiliaid anwes (2): ffynonellau alergenau bwyd cyffredin mewn cŵn a chathod. Ymchwil Filfeddygol BMC. 12:9. DOI 10.1186/s12917-016-0633-8.

Puigdemont, A., Brazís, P., Serra, M., Fondati, A., (2006) Ymatebion imiwnolegol yn erbyn protein soi hydrolyzed mewn cŵn â gorsensitifrwydd soi a achosir yn arbrofol. American Journal of Veterinary Research, 67(3), 484-488.

Ricci, R., Hammerberg, B., Paps, J., Contiero, B., Jackson, H., (2010) Cymhariaeth o'r amlygiadau clinigol o fwydo cyw iâr cyfan a chyw iâr wedi'i hydroleiddio i gŵn â gorsensitifrwydd i'r protein brodorol. Dermatoleg Filfeddygol , 21, 358–366.

Verlinden, A., Hesta, M., Millet, S., Janssens, GPJ, (2006) Alergedd Bwyd mewn Cŵn a Chathod: Adolygiad. Adolygiadau Beirniadol mewn Gwyddor Bwyd a Maeth, 46(3), 259-273.

Mae cronfa ddata Woodmansey, D., (2018) yn dangos cynnydd o 75% yn y galw am fwyd hypoalergenig. Amseroedd milfeddygol. https://www.vettimes.co.uk/news/database-shows-75-rise-in-hypoallergenic-food-demand/

Yn ôl i'r Ganolfan Wybodaeth

Sophie Parkinson

GA Pet Food Partners Arbenigwr Hawliadau Bwyd Anifeiliaid Anwes

Mae Sophie GA Pet Food Partners Arbenigwr Hawliadau Bwyd Anifeiliaid Anwes ac mae'n ymwneud â gwirio hawliadau partneriaid, sicrhau bod eu labeli a'u deunyddiau marchnata yn bodloni rheoliadau, ac ymchwilio i ddeunyddiau crai newydd a chyffrous. Mae gan Sophia radd israddedig mewn Gwyddorau Maeth, lle datblygodd ddiddordeb cryf mewn hawliadau a rheoleiddio labelu. Gweithio'n fyr yn y diwydiant Bwyd Dynol cyn ymuno â GA yn 2020. Mae'n mwynhau coginio a mynd am dro hir gyda'i schnauzer bach, Dexter, yn ei hamser hamdden.

Dr Adrian Hewson-Hughes

Cynghorydd Maeth, Diogelwch Bwyd ac Arloesi

Graddiodd Adrian o Brifysgol Sunderland gyda BSc (Anrh) mewn ffarmacoleg ac aeth ymlaen i weithio mewn labordy Sglerosis Ymledol yn Sefydliad Niwroleg, Coleg Prifysgol Llundain lle cafodd PhD. Ar ôl sawl blwyddyn arall fel ‘postdoc’ yn y byd academaidd ym Mhrifysgolion Caergrawnt a Nottingham, ymunodd â Mars Petcare a threuliodd 14 mlynedd yn gweithio ym maes Ymchwil a Datblygu yng Nghanolfan Maeth Anifeiliaid Anwes Waltham. Arweiniodd Adrian amrywiol brosiectau ymchwil ar flasusrwydd, ymddygiad bwydo, maeth a metabolaeth mewn cathod a chŵn gan arwain at gyhoeddiadau gwyddonol, cyflwyniadau ac arloesiadau cynnyrch. Ym mis Hydref 2018, ymunodd Adrian â GA, wedi'i gyffroi gan y cyfle i gefnogi'r arloesi a'r buddsoddiad parhaus y mae GA yn ymrwymo iddo, gan ddod â chynhyrchion o'r ansawdd uchaf i'n Partneriaid a'n hanifeiliaid anwes.

Efallai y byddwch hefyd yn hoffi ...

Ysgrifennwyd yr erthygl gan Sophia Parkinson a Dr. Adrian Hewson-Hughes